มมส สอบคัดเลือกนักเรียนกัมพูชาเข้าเรียน กองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ศรินทรีย์ อุดชาชน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และภาพลักษณ์สากล นางณัฐยา จอมพุทรา ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ นำคณะกรรมการสอบคัดเลือกนักเรียนทุนกองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2567 เดินทางไปจัดสอบคัดเลือกนักเรียน และจัดโครงการศิษย์เก่าสัมพันธ์กองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีงบประมาณ 2567 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 3 – 6 กุมภาพันธ์ 2567 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

โดยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ทำการสอบคัดเลือกนักเรียนในราชอาณาจักรกัมพูชา และสอบสัมภาษณ์นักเรียนที่ผ่านการสอบคัดเลือกข้อเขียน เพื่อเข้าเป็นนิสิตกองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปีการศึกษา 2567 ในระดับปริญญาตรี/โท/เอก รวมจำนวน 14 ทุน โดยมีผู้เข้าสมัครสอบคัดเลือกในระดับปริญญาตรี 63 คน ปริญญาโท 22 คน และ ปริญญาเอก 6 คน

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล กล่าวว่า “ในแต่ละปี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับนักเรียนจากราชอาณาจักรกัมพูชา เข้าศึกษาในโครงการกองทุนสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสนองพระราชประสงค์ของกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งพระองค์ทรงมีน้ำพระทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาคุณและพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรไทยและประชาชนในราชอาณาจักรกัมพูชา”

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php?hid=11015

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ