มมส ต้อนรับ Mr.Chu Duc Dung กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น

วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2566) ณ ห้องรับรอง ชั้น 4 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้การต้อนรับนายจู ดึ๊ก สุง (Mr.Chu Duc Dung) กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และหารือข้อราชการเกี่ยวกับความร่วมมือพัฒนาและสนับสนุน ดำเนินกิจกรรมระหว่างกงสุลฯและสาขาภาษาเวียดนาม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ในการนี้ นายจู ดึ๊ก สุง (Mr.Chu Duc Dung) กงสุลใหญ่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ประจำจังหวัดขอนแก่น ได้กล่าวแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เนื่องในโอกาสได้รับตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วาระที่สอง พร้อมทั้งได้มอบโล่เกียรติคุณแสดงความขอบคุณ ให้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และคณะผู้บริหารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ในฐานะหน่วยงานที่สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมเวียดนาม ในประเทศไทย อีกทั้งมอบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ อาจารย์ ดร.หนึ่งฤทัย จันทรคามิ ในฐานะอาจารย์ผู้สอนและส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมเวียดนาม ในประเทศไทย และมอบรางวัลนิสิตเรียนดี มีกิจกรรมดีเด่น ให้แก่นิสิตเอกภาษาเวียดนาม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จำนวน 5 รางวัล (1.นายปกรณ์ ชาวเซโปน นิสิตชั้นปีที่ 4 เกรดเฉลี่ย 3.95, 2.นางสาวพัชริดา ดีสุข นิสิตชั้นปีที่ 3 เกรดเฉลี่ย 3.90, 3.นายสุริโยทัย ทะไกรเนตร นิสิตชั้นปีที่ 2 เกรดเฉลี่ย 3.97, 4.นายชยกร พัดเถื่อน นิสิตชั้นปีที่ 1 เกรดเฉลี่ย 3.90 และ5.นายพีรพล ชินราช นิสิตชั้นปีที่ 4 นิสิตกิจกรรมดีเด่น) จากนั้นร่วมกันหารือข้อราชการแนวทางร่วมกันสนับสนุน พัฒนา ส่งเสริมกิจกรรมของสาขาภาษาเวียดนาม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php?hid=10853

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์