มมส จัดโครงการค่ายพลเมืองสากล MSU-Global Citizenship Camp 2023

วันที่ 20 กันยายน 2566 กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการค่ายพลเมืองสากล (MSU-Global Citizenship Camp 2023) โดยมี รองศาสตราจารย์อรวิชญ์ กุมพล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาองค์กรดิจิทัล มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ศรินทรีย์ อุดชาชน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและภาพลักษณ์สากล และนางณัฐยา จอมพุทรา ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ นำนิสิตไทย นิสิตต่างชาติเข้าร่วมโครงการฯ ระหว่างวันที่ 19 – 25 กันยายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และจังหวัดขอนแก่น

สำหรับโครงการค่ายพลเมืองสากล (MSU-Global Citizenship Camp 2023) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของนิสิตที่เข้าร่วมโครงการ ให้มีความรู้ความสามารถในการพัฒนาตนเอง กลุ่มและสังคม ให้มีภาวะผู้นำ กล้าเรียนรู้ กล้าแสดงออก ตลอดจนการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร สนับสนุนการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมให้นิสิตไทยและต่างชาติได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อคิดเห็นต่าง ๆ ร่วมคิด ร่วมวางแผน ร่วมพัฒนามหาวิทยาลัย และประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งเพื่อส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทย ขนบธรรมเนียมประเพณี ระหว่างนิสิตไทยและต่างชาติ อีกด้วย

ตลอดระยะเวลาการจัดโครงการฯ นิสิตจะได้ร่วมกิจกรรมแนะนำตัว เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (Campus Tour) ร่วมเรียนรู้ MSU Flagship และศิลปะ ลวดลายไทย เรียนรู้วัฒนธรรมไทย การประกอบอาหารไทย และการร่วมพัฒนาชุมชนแก่งเลิงจาน เรียนรู้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนและเกษตรทฤษฎีใหม่ ณ พื้นที่เกษตรแปลงสาธิต มมส และบ้านสวนซุมแซง ตลอดจนเรียนรู้ขนบธรรมเนียมประเพณีไทย การสรุปกิจกรรมและนำเสนอผลงานผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณ เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php?hid=10754

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ