มมส จัดงานเลี้ยงต้อนรับนิสิตต่างชาติจากมหาวิทยาลัยในเครือข่าย เข้าร่วมโครงการค่ายพลเมืองสากล 2023

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 เวลา 18.30 น. กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานเลี้ยงต้อนรับนิสิตต่างชาติจากมหาวิทยาลัยในเครือข่ายเข้าร่วมโครงการค่ายพลเมืองสากล 2023 (Mahasarakham University – Global Citizenship Camp 2023) ณ บริเวณลาน ชั้น 2 อาคารสโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. อรวิชญ์ กุมพล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาองค์กรดิจิทัล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน มีอาจารย์ ดร.ศรินทรีย์ อุดชาชน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและภาพลักษณ์สากล กล่าวต้อนรับ

สำหรับโครงการค่ายพลเมืองสากล 2023 (Mahasarakham University – Global Citizenship Camp 2023) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 25 กันยายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคามและจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเน้นให้นิสิตมีความรู้ความสามารถ มีความเป็นผู้นำและกล้าแสดงออกความคิดเห็น พร้อมทั้งเปิดโอกาสแลกเปลี่ยนแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ด้านทางวิชาการและวัฒนธรรม รวมถึงร่วมมือกันสร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งต่างๆ ในวิถีชีวิตมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนในอนาคต มีนิสิตนักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการฯกว่า 44 คน

กิจกรรมภายในโครงการฯ มีการเรียนรู้ MSU Flagship และศิลปะลวดลายไทย ณ ศูนย์วิจัยและการศึกกาบรรพชีวินวิทยา และคณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมไทย การประกอบอาหารไทย และการร่วมพัฒนาชุมชนแก่งเลิงจาน ณ คณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์,ลานกิจกรรมชั้น 2 อาคารสโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และแก่งเลิงจาน จังหวัดมหาสารคาม ร่วมกิจกรรมและการเรียนรู้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Bio-Circular-Green Economy (BCG)) และทฤษฎีใหม่ ณ พื้นที่แปลงเกษตรสาธิต มหาวิทยาลัยมหาสารคามและบ้านสวนซุมแซง จากนั้นร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ขนมธรรมเนียมประเพณีไทย และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมนำเสนอผลงานที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php?hid=10753

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ