มมส ให้การต้อนรับ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และคณะทำงานส่งเสริมกิจการนักศึกษาต่างชาติ

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคามรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ให้การต้อนรับคณะทำงานส่งเสริมกิจการนักศึกษาต่างชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำโดย ดร.ดนุช ตันเทอดทิตย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายสัมพันธ์ เย็นสำราญ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะทำงานส่งเสริมกิจการนักศึกษาต่างชาติ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในโอกาสที่มาร่วมการประชุมปรึกษาหารือตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแผนและผลการดำเนินงานด้านนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ในการนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้นำเสนอนโยบายแผนการรับนิสิตต่างชาติ รองศาสตราจารย์ ดร.อรวิชญ์ กุมพล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาองค์กรดิจิทัล นำเสนอการบริหารจัดการนิสิตต่างชาติของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้แทนหน่วยงานที่ดูแลนิสิตต่างชาติ (กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ ,บัณฑิตวิทยาลัย ,กองอาคารและสถานที่ และกองกิจการนิสิต) และนิสิตต่างชาติ ได้รายงาน ต่อคณะทำงานส่งเสริมกิจการนักศึกษาต่างชาติ พร้อมตอบข้อซักถาม

นอกจากนี้ คณะทำงานส่งเสริมกิจการนักศึกษาต่างชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้เยี่ยมชมการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยฯ และสิ่งอำนวยความสะดวกความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนสำหรับนิสิตต่างชาติ อาทิ กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ ,บัณฑิตวิทยาลัย ,กองทะเบียนและประมวลผล ,สำนักวิทยบริการ / Digital Learning Park ,สถาบันขงจื่อ รวมทั้งเยี่ยมชมหอพักนิสิตต่างชาติ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php?hid=10659

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ