บุคลากรกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ร่วมสืบสาน “ฮีตเดือน 5 มหาสงกรานต์ ทำบุญ สรงน้ำ ขอพร สนุกสนานม่วนซื่น สืบสานประเพณีอีสานบ้านเฮา”

วันที่ 11 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสืบสานประเพณี สงกรานต์ ประจำปี 2566 “ฮีตเดือน 5 มหาสงกรานต์ ทำบุญ สรงน้ำ ขอพร สนุกสนานม่วนซื่น สืบสานประเพณีอีสานบ้านเฮา” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำผู้บริหาร บุคลากร นิสิตร่วมงาน ณ บริเวณสวนป่าวัฒนธรรมด้านข้างอาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อสืบสานอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยให้คงอยู่สืบไป เป็นการส่งเสริมการทำกิจกรรมสงกรานต์ร่วมกัน และเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีร่วมกันระหว่างผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตลอดจนปลูกฝังให้บุคลากรรักและภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทย อีกทั้ง ให้เกิดความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชนและท้องถิ่น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.msu.ac.th/รายละเอียดข่าว/?hid=10495

ภาพ : บุณฑริกา ภูผาหลวง และ อภิราม ทามแก้ว
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง