บุคลากรกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ร่วมทำบุญตักบาตรสืบสานประเพณีสงกรานต์ ปี 2566

วันที่ 11 เมษายน 2566 เวลา 07.30 น. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสืบสานประเพณี สงกรานต์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566 ฮีตเดือน 5 มหาสงกรานต์ ทำบุญ สรงน้ำ ขอพร สนุกสนานม่วนซื่น สืบสานประเพณีอีสานบ้านเฮา ณ สวนป่าวัฒนธรรมด้านข้างอาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย รองอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์ 10 รูป เพื่อส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงามของไทย และความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยมี พระราชมงคลวัชรสิริ สุทธิสีลาจารนิวิฐ มหาคณิสสร บวรสังฆาราม คามวาสี วัดโคกศรี อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ จากนั้นอธิการบดีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ไหว้พระสมาทานศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนาสัมโมทนานียกถา และผู้บริหารถวายภัตตาหารและเครื่องไทยธรรม ภายหลังจากนั้นได้ร่วมกันสรงน้ำ พระพุทธกันทรวิชัยอภิสมัยธรรมนายก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยและพระปางประจำวันเกิด

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.msu.ac.th/รายละเอียดข่าว/?hid=10494

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว