มมส ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย จัดนิทรรศการและแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ได้จัดนิทรรศการการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ณ ห้องฉายภาพยนตร์ คณะวิทยาการสารเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. อรวิชญ์ กุมพล รองอธิการบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาองค์กรดิจิทัล พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.ศรินทรีย์ อุดชาชน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและภาพลักษณ์สากล และบุคลากร กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ ร่วมให้การต้อนรับ ได้รับเกียรติจาก Mr. UCHIDA Takeshi, First Secretary, Embassy of Japan ร่วมกล่าวเปิดงานและแสดงความรู้สึก ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมแก่นักเรียน นิสิต และผู้ที่สนใจด้านการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงจากทางตัวแทนสถาบันชั้นนำต่างๆ จากทั่วภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นที่ จำนวน 11 หน่วยงาน

ภายในงานมีผู้แทนมหาวิทยาลัยชั้นนำและหน่วยงานจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย,องค์กรการสนับสนุนศึกษาแห่งชาติญี่ปุ่น,สมาคมศิษย์เก่านักศึกษาแห่งชาติญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย,สถาบันไทย โคเซ็น,มหาวิทยาลัยเกียวโต (Kyoto University),มหาวิทยาลัยคันนาซาวา(Kanazawa University),มหาวิทยาลัยโตกัย(Tokai University), มหาวิทยาลัยนาโกย่า (Nagoya University),มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีฟูกูอิ(Fukui University of Techology),Japan Foundation,Bangkok และHakuhodo Foundation ร่วมแนะแนวการศึกษาการศึกษาต่อ Study in Japan และแนะแนวทุนการศึกษาต่อ Japanese Government (MEXT) Scholarship อีกทั้งรับฟังการบรรยายพิเศษ โดยนักศึกษาผู้ที่ได้รับทุนด้านงานวิจัย ณ ประเทศญี่ปุ่น และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.msu.ac.th/รายละเอียดข่าว/?hid=10396

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : งานกิจการต่างประเทศ