บุคลากรกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและสวดมนต์เจริญจิตภาวนา

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดพิธีทำบุญตักบาตร (พระสงฆ์ 9 รูป) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและสวดมนต์เจริญจิตภาวนาถวายพระพร แด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และทำบุญเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า พุทธศักราช 2565 และต้อนรับปีใหม่ พุทธศักราช 2566 ณ บริเวณสวนป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ด้านหลังอาคารสโมสรบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำข้าวสาร อาหารแห้ง ร่วมในกิจกรรมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า 2565 ต้อนรับปีใหม่ 2566 โดยมี พระสารคามมุนี (บุญเรือง ฐานทตฺโต) รองเจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม และเจ้าอาวาสวัดสว่างวารี ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ จากนั้นอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทูลเกล้าถวายแจกันดอกไม้ เปิดกรวยดอกไม้ ถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ นำกล่าวถวายพระพรชัยมงคล ลงนามถวายพระพร และนำสวดมนต์เพื่อถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ขอทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงในเร็ววัน

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม กล่าวอวยพรปีใหม่แก่บุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ รวมถึงเป็นการสืบสานศิลปะวัฒนธรรมอันดีงามและส่งเสริมความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/detailnews.php?hm=&hotnewsid=10354

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว