บุคลากรกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ร่วมทำบุญตักบาตรวันคล้ายวันสถาปนาฯ ครบรอบ 54 ปี

วันที่ 9 ธันวาคม 2565 เวลา 07.30 น. ณ บริเวณลานหน้าเสาธง อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดพิธีทำบุญตักบาตร(อาหารแห้ง) พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครบรอบ 54 ปี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธี นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า นิสิต และนักเรียน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลแด่บูรพาจารย์ จากนั้นประกอบพิธีทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี คณะ/หน่วยงานร่วมทำบุญบริจาคปัจจัยสมทบองค์ผ้าป่า เพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูแก่วัดและโรงเรียนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่โดยรอบมหาวิทยาลัยมหาสารคามและกิจกรรมเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

โดยมีพระพรหมวชิรโสภณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 (ธ) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล และทำบุญอุทิศส่วนกุศล จากนั้นคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ถวายภัตตาหาร ถวายจตุปัจจัย เครื่องไทยธรรม พระสงฆ์อนุโมทนา กรวดน้ำ-รับพร และปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ ณ บริเวณลานชั้น 1 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/detailnews.php?hm=&hotnewsid=10322

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว