มมส ร่วมงาน Global Education Fair และ Vietnam Education Fair 2022 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมการประชาสัมพันธ์หลักสูตร การรับสมัครนิสิตต่างชาติเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยได้รับสนับสนุนงบประมาณบางส่วนจากสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในการออกบูธประชาสัมพันธ์หลักสูตรและการรับสมัคร

กิจกรรมการประชาสัมพันธ์หลักสูตร การให้ข้อมูลการเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตี-โทและเอกในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แก่นักเรียน นักศึกษาชาวเวียดนาม ได้รับความร่วมมือจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาการสารสนเทศ คณะแพทยศาสตร์ และบัณฑิตวิทยาลัย ในการให้ข้อมูลการรับสมัคร สาขาวิชา ความโดดเด่นของแต่ละคณะ/หน่วยงาน กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตร Global Education Fair 2022 ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 ตุลาคม 2565 ณ Riverside Palace เมืองโฮจิมินห์ และ Vietnam Education Fair 2022 จัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ณ Melia Hanoi เมืองฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

งานดังกล่าว ได้รับความสนใจจากมหาวิทยาลัยทั่วโลกเข้าร่วมงาน จำนวน 67 มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยภายในประเทศไทยที่เข้าร่วม ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี

ซึ่งนักเรียน นักศึกษาชาวเวียดนามให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (คณะวิทยาศาสตร์ คณะเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาการสารสนเทศ) ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (คณะศึกษาศาสตร์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ คณะนิติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์) และด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ (คณะแพทยศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์) ตามลำดับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/incread.php?hotnewsid=10262

ภาพ : กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ/บัณฑิตวิทยาลัย/คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข่าว : กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ