บุคลากรกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ ร่วมทำบุญตักบาตรสืบสานวัฒนธรรมไทยสงกรานต์วิถีใหม่ ปี 2565

วันที่ 12 เมษายน 2565 เวลา 08.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2565 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย รองอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์ 9 รูป เพื่อส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงามของไทย และความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย นำโดย พระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญฺญรโต) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด

จากนั้นอธิการบดีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ไหว้พระสมาทานศีล พระสงฆ์ให้ศีล อาราธนาธรรม แสดงธรรมเทศนา พร้อมอำนวยพรปีใหม่ไทย และผู้บริหารถวายภัตตาหารและเครื่องไทยธรรม ภายหลังจากนั้นได้ร่วมกันสรงน้ำพระพุทธกันทรวิชัยอภิสมัยธรรมนายก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและผู้บริหารของมหาวิทยาลัยฯ โดยในปีนี้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสงกรานต์แบบวิถีใหม่ ผู้ร่วมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ผ่านจุดคัดกรองอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัด

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/detailnews.php?hm=&hotnewsid=9917

ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว