คณะกรรมการด้านการศึกษาโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชาฯ ข้าเยี่ยมเยือนผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักเรียนทุนพระราชทาน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 คณะกรรมการด้านการศึกษาโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา โครงการตามพระราชดำริในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เข้าเยี่ยมเยือนผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักเรียนทุนพระราชทาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ออนไลน์) ณ ห้องประชุมกลุ่มงานกิจการต่างประเทศ ชั้น 2 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พีระ พันลูกท้าว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ และนางณัฐยา จอมพุทรา ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมต้อนรับรองศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์ สุดรุ่ง และอาจารย์ ดร.ดวงกมล บางชวด คณะกรรมการด้านการศึกษาโครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา โครงการตามพระราชดำริในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ให้เกียรติเยี่ยนเยือนผู้บริหาร บุคลากร และนักเรียนทุนพระราชทาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ออนไลน์) จำนวน 42 คน ประกอบด้วย คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลนักเรียนทุนพระราชทาน จำนวน 11 คน นักเรียนทุนพระราชทานที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศไทย 31 คน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 2 คน และระดับปริญญาตรี 29 คน

โครงการพระราชทานความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้แยกกลุ่มสอบถามความเป็นอยู่ ปัญหา อุปสรรค กลุ่มที่ คือ ผู้บริหารและบุคลากร ไม่พบปัญหาใดๆ ในการดูแลนักเรียนทุนพระราชทาน และกลุ่มที่ 2 นักเรียน ทุนพระราชทาน ซึ่งพบปัญหาที่นักเรียนทุนพระราชทานได้สอบถาม คือ การเดินทางกลับราชอาณาจักรกัมพูชาในช่วงสถานะการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 ทั้งนี้ นางสาวสุพันธ์ณี ศรเสนา ได้ให้คำชี้แจงนักเรียนทุนพระราชทาน เรื่องการเดินทางกลับราชอาณาจักรกัมพูชาในช่วงสถานะการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 นั้น สามารถเดินทางกลับได้หากไม่มีผลกระทบต่อการเรียนการสอนของคณะ โดยสามารถเดินทางกลับได้ทางเครื่องบินโดยสารของสายการบินเท่านั้น ซึ่งนักเรียนทุนพระราชทานเป็นผู้เงินค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ภาพ/ข่าว : นางสาวสุพันธ์ณี ศรเสนา