About OE

กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการประสบการณ์ต่างประเทศ (Overseas Experience Program หรือ OE) เพื่อให้นิสิตได้ฝึกประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ประวัติศาสตร์ ตลอดจนประชาชนในต่างประเทศ

ลักษณะโครงการ

-  เป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคามกับมหาวิยาลัยต่างประเทศที่เข้าร่วมโครงการ
          -  นิสิตต้องเข้าร่วมกิจกรรมในมหาวิทยาลัยต่างประเทศในฐานะนักศึกษาแลกเปลี่ยน เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์
          -  นิสิตผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการยกเว้นค่าเข้าร่วมโครงการ และค่าที่พักจากมหาวิทยาลัยเจ้าภาพในต่างประเทศ (Host University)

Overview

This program promotes meaningful cultural understanding and communication by providing students the opportunity to gain valuable hands-on international experience. By taking part in this course, students will learn about the language, history, culture and traditions of their host country.

Course

คำอธิบายรายวิชา

ฝึกประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ประวัติศาสตร์ ตลอดจนประชาชนของประเทศนั้นๆ

Experience training in an oversea university, learning the language, culture, tradition, history and people of the visited country

1. รหัสและชื่อรายวิชา
                    0026 010 ประสบการณ์ต่างประเทศ (Overseas Experience)

2. จำนวนหน่วยกิต
                    4 หน่วยกิต 4(2-4-6)

3. หลักสูตรและประเภทของรายวิชา
                    ศึกษาทั่วไป และเป็นวิชาศึกษาทั่วไปเลือก กลุ่มสหศาสตร์

4. อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชาและอาจารย์ผู้สอน
                    1. รศ.ดร.ณฐนนท์ ตราชู คณะเทคโนโลยี
                    2. ผศ.ดร.ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล คณะวิทยาศาสตร์
                    3. อาจารย์กนกกุล มาเวียง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
                    4. อาจารย์ธีรมิตร จันทร์สิงห์ คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม