Program

About OE

กลุ่มงานกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการประสบการณ์ต่างประเทศ (Overseas Experience Program หรือ OE) เพื่อให้นิสิตได้ฝึกประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี ประวัติศาสตร์ ตลอดจนประชาชนในต่างประเทศ

ลักษณะโครงการ

-  เป็นโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น ระหว่างมหาวิทยาลัยมหาสารคามกับมหาวิยาลัยต่างประเทศที่เข้าร่วมโครงการ
          -  นิสิตต้องเข้าร่วมกิจกรรมในมหาวิทยาลัยต่างประเทศในฐานะนักศึกษาแลกเปลี่ยน เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2-3 สัปดาห์
          -  นิสิตผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการยกเว้นค่าเข้าร่วมโครงการ และค่าที่พักจากมหาวิทยาลัยเจ้าภาพในต่างประเทศ (Host University)

Overview

This program promotes meaningful cultural understanding and communication by providing students the opportunity to gain valuable hands-on international experience. By taking part in this course, students will learn about the language, history, culture and traditions of their host country.